สาระ

ข้อเข่าชิดกัน เข่าเสื่อม หัวเข่า

โรคข้อเสื่อม คืออะไร

โรคข้อเสื่อม (Osteoarthritis) หรือโรคข้อกระดูกอ่อนเสื่อม ม้กจะเริ่มต้นเกิดกับคนในช่วงอายุวัยกลางคนขึ้นไป (อายุ 40 ปีขึ้นไป) และเป็นมากขึ้นเมื่อเข้าสู่วัยสูงอายุแล้ว (อายุ 60 ปีขึ้นไป) ผู้หญิงเป็นได้มากกว่าผู้ชาย อาการส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นที่ข้อเข่า ข้อก

Read More »
อาการปวดหลัง กระดูกทับเส้น ไซติก้า ชาร้าวลงขา

กระดูกทับเส้น คืออะไร

ปวดหลัง ปวดสะโพก ปวดเอว ชาร้าวลงขา ใครมีอาการนี้อยู่ อาจสันนิษฐานได้ว่า คุณกำลังเป็นโรคยอดฮิตอีกโรคหนึ่ง นั่นคือ โรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท (Herniated Intervertebral Disc) ชื่อยาวๆ อย่างนี้ เรียกกันสั้นว่า กระดูกทับเส้น โรคนี้ทางการแพทย์เรียกว่า ไ

Read More »
อาการปวด ปวดเข่า ปวดหลัง ข้อเข่าเสื่อม กระดูกทับเส้น

ปวดหลัง อาการยอดฮิต เช็คสักนิดก่อนสายไป

ปวดหลัง เป็นอาการหนึ่งที่ผู้คนเป็นกันมากเหลือเกิน และเป็นกันบ่อย พอๆ กับการปวดศีรษะ ปวดท้อง หรือเป็นไข้เลยทีเดียว ทุกคนคงเคยปวดหลังกันมาแล้ว หรืออาจกำลังปวดอยู่ ส่วนใหญ่จะเป็นอาการที่คนสูงวัยเป็นกันบ่อย แต่ยุคสมัยนี้ คนวัยทำงานกลับเป็นกันเยอะมากจนน่า

Read More »
แคลเซียม กระดูกพรุน กระดูกเปราะ กระดูกบาง ปวดกระดูก ข้อเข่าเสื่อม ปวดเข่า ปวดหลัง

แคลเซียม กินอย่างไรให้ปลอดภัย

จากข่าวที่ผ่านมา มีศิลปินดังท่านหนึ่ง จู่ๆ มีอาการเจ็บหน้าอก และตรวจพบว่าเป็น โรคเส้นเลือดหัวใจตีบ 80% ขึ้นมาอย่างคาดไม่ถึง ทั้งที่ รักษาสุขภาพดีมาตลอด และผลตรวจเลือดก็ออกมาดี ทำไมถึงเป็นเช่นนั้นได้  ก็ต้องบอกว่า โรคเส้นเลือดหัวใจตีบ มีหลายปัจจัยมากม

Read More »
บอนเมด ปวดหลัง กระดูกทับเส้น

ปวดเข่า ปวดหลัง ศาสตร์แห่งความปวด ที่ต้องรู้และเข้าใจ

ผู้ที่มีอายุเกิน 50 ปีขึ้นไป มักจะพบว่าตนเองเริ่มมีอาการปวดเมื่อยตามเนื้อตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การปวดตามข้อต่างๆ เช่น ปวดข้อต่อ ปวดเข่า ปวดข้อมือ ปวดสะโพก ปวดหัวไหล่ บางท่านอาจจะมีอาการ ปวดกระดูก ตอนกลางคืน หรือ ปวดเอวร้าวลงขา เป็นต้น อาการปวดหลากหลา

Read More »
ข้อเข่าเสื่อม ปวดเข่า

ข้อเข่าเสื่อม กับอาการ ปวดเข่า ที่ไม่มีใครอยากจะเป็น

อาการ ปวดเข่า เนื่องจากโรค ข้อเข่าเสื่อม เป็นอาการปวดที่เจ็บปวดทรมาน เรียกได้ว่า ใครไม่เคยเป็นจะไม่รู้พิษสงอาการปวดของโรคนี้ และคนที่เป็นโรคนี้อยู่มักจะเตือนคนอื่นว่า “ขอให้อย่าได้เป็นโรคนี้เลยนะ”  ที่เป็นเช่นนั้น เพราะว่า ข้อเข่าเป็นข้อต่อที่เคลื่อน

Read More »
ข้อเข่าเสื่อม ปวดข้อเข่า

ปวดเข่า จาก ข้อเข่าเสื่อม เทคนิคการรับมือที่คุณต้องรู้

ข้อเข่าเสื่อม (Knee Osteoarthritis) เป็นโรคการเสื่อมสภาพของข้อต่อที่หัวเข่า ซึ่งเป็นหนึ่งในโรค ข้ออักเสบ (Arthritis) ที่พบเห็นได้บ่อยที่สุด โดยมีอาการ ปวดเข่า นำมาอย่างชัดเจน  ข้อเข่าเสื่อม เกิดจากการสึกหรอของกระดูกอ่อนที่ข้อต่อ ซึ่งตัวกระดูกอ่อนนี้ท

Read More »
Shopping Cart